.::Trang thong tin dien tu Vuon Quoc Gia Tram Chim::.
Tin tức sự kiện
Hòa cùng không khí hân hoan, nô nức chào đón trung thu của trẻ em cả nước, được sự đồng ý của Chi ủy và Ban Giám đốc Vườn tối ngày 8/9/2014 nhằm ngày 15/8 âm lịch, Công đoàn cùng với Đoàn Thanh niên của Vườn quốc gia Tràm Chim phối hợp tổ chức đêm hội Trăng rằm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.
Tuyến du lịch
Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế
Trong những năm trở lại đây, vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu diễn ra hết sức phức tạp có thể ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên như: đất, nước, không khí, các hệ sinh thái rừng… Đây là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên. Vì vậy, bảo tồn và phát triển các vùng đất ngập nước để mang lại màu xanh cho thiên nhiên và con người hiện nay là những thách thức cần được sự quan tâm ở thời điểm hiện tại và tương lai.
Để bổ sung về thành phần cũng như về số lượng, một số loài cá bản địa, quý hiếm vào nguồn lợi thủy sản tại Vườn, trung tuần tháng 6 vừa qua Vườn Quốc gia Tràm Chim phối hợp với Trạm thủy sản huyện Tam Nông tiến hành thả hơn 4.800 con cá thát lát còm (Notopterus chitala) và 4.400 con cá Sặc rằn (Trichogaster pectoralis) về với thiên nhiên.